Tổng hợp trọn bộ đề thi Vstep C1 có đáp án hướng dẫn

Đề thi tiếng anh trình độ C1 là bài thi Vstep 3-5 của Bộ GD&ĐT. Cấu trúc bài thi gồm 4 phần:

• Listening – 40 phút: 35 câu hỏi
  • Reading – 60 phút: 40 câu hỏi
  • Writing – 60 phút: 2 câu hỏi
  • Speaking – 12 phút: 3 câu hỏi

Học viên phải đạt ít nhất 8.5/10 để nhận được chứng chỉ C1.

Cấu trúc đề thi C1 tiếng anh

Bài thi Vstep C1 được dùng để đánh giá 3 bậc trình độ nên định dạng bài thi sẽ kiểm tra toàn diện các kỹ năng giao tiếp với các phần kiến thức từ trung cấp tới cao cấp. Học viên có thể tham khảo sơ bộ cấu trúc bài thi qua bảng dưới đây:

Bài thi

Số câu hỏi

Thang điểm

Listening

40 phút

35 câu hỏi

– Phần 1: Nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn và trả lời 8 câu trắc nghiệm.

– Phần 2: Lắng nghe 3 hội thoại và trả lời 12 câu hỏi

– Phần 3: Lắng nghe 3 phần thảo luận hoặc diễn thuyết, với mỗi phần bạn sẽ trả lời 5 câu hỏi.

Reading

60 phút

40 câu hỏi

Bài yêu cầu đọc 4 đoạn văn và trả lời 10 câu cho mỗi đoạn. Nội dung chủ yếu xoay quanh các chủ đề thông thường như công việc, sở thích và kiến thức xã hội.

Writing

60 phút

2 câu hỏi

– Task 1: Yêu cầu viết một thư hoặc email khoảng 120 từ.

– Task 2: Yêu cầu viết một bài luận khoảng 250 từ để đưa ra ý kiến về một vấn đề cụ thể.

Speaking

12 phút

3 câu hỏi

– Phần 1: Thảo luận về 2 chủ đề quen thuộc, mỗi chủ đề có 3-5 câu hỏi và có thể lựa chọn nói về một hoặc cả hai.

– Phần 2: Được trình bày giải pháp cho một tình huống cụ thể từ 3-6 lựa chọn và giải thích lý do chọn giải pháp đó.

– Phần 3: Từ một đề tài và sơ đồ tư duy, bạn sẽ thảo luận và có thể trả lời thêm một số câu hỏi dựa trên sơ đồ.

0-10

Bài thi C1 Vstep đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm trung bình của 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, học viên phải đạt ít nhất 8.5/10 để nhận được chứng chỉ C1.

Học viên có thể tham khảo đề thi mẫu C1 Vstep dưới đây:

Download đề thi Vstep C1 có đáp án

Trong phần này, bài viết sẽ tổng hợp một số tài liệu đề thi chứng chỉ Vstep C1 từ những nguồn uy tín. Học viên có thể tham khảo và sử dụng trong quá trình ôn luyện.

1/ Sách Vstep Practice Tests

• Tên sách: Vstep Practice Tests tổng hợp đề thi Vstep B1-C1
  • Năm xuất bản: 2019
  • NXB: Lưu hành nội bộ

Sách “Vstep Practice Tests” tổng hợp đề thi tiếng Anh theo bốn kỹ năng: Nghe, Đọc, Nói và Viết, dựa trên các kỳ thi thực tế.

Link tải: Vstep Practice Tests tổng hợp đề thi Vstep B1-C1

2/ Sách 7 Vstep Tests ( B1-B2-C1) – Full Key

• Tên sách: Sách 7 Vstep Tests
  • Tác giả: Đội ngũ giảng viên các trường Đại học Ngoại ngữ
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Năm xuất bản: 2019

Cuốn sách là bộ tài liệu Vstep B1-C1 toàn diện về 4 kỹ năng tiếng Anh, được biên soạn một cách nghiên cứu và chi tiết. Trong đó, sách giới thiệu thông tin toàn diện về kỳ thi Vstep và cấu trúc bài thi.

Link tải: 7 Vstep Tests ( B1-B2-C1) – Full Key

3/ Sách Vstep Collection 20 Mock Tests

• Tên sách: VSTEP Collection 20 Mock Tests
  • Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Tú ThS. Bùi Thị Phương Thảo, ThS. Hoàng Thị Phong Linh, ThS. Trần Quang Nam, ThS. Lê Thùy Trang
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Sư phạm TPHCM
  • Năm xuất bản: 2017

Vstep Collection 20 Mock Tests là tài liệu ôn thi Vstep hàng đầu, thường xuyên được dùng trong giảng dạy tại các trường đại học. Tài liệu này chứa 20 bộ đề thi mô phỏng cùng đáp án chi tiết, giúp học viên luyện tập hiệu quả.

4/ Đề thi C1 tiếng anh Vstep kỹ năng Nghe

5/ Đề thi C1 tiếng anh Vstep kỹ năng Đọc

6/ Đề thi C1 tiếng anh Vstep kỹ năng Viết

7/ Đề thi C1 tiếng anh Vstep kỹ năng Nói

8/ Đề thi C1 Vstep 4 kỹ năng

Dưới đây là tổng hợp về cấu trúc đề thi tiếng Anh C1 cùng một số bài thi mẫu ở trình độ C1. Mong rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ học viên trong quá trình luyện thi C1. Chúc học viên đạt kết quả tốt!