Download đề thi tiếng anh A2 có đáp án chuẩn Bộ Giáo dục

Đề thi tiếng anh A2 của Vstep có cấu trúc gồm 4 phần, thời gian làm bài 110 phút. Cụ thể:

• Nghe (25 phút) – 5 phần, 25 câu hỏi
  • Đọc (40 phút) – 4 phần, 30 câu hỏi
  • Viết (35 phút) – 3 bài viết
  • Nói (10 phút) – 4 phần nói tương tác

Bài thi đạt điểm từ 6,5 điểm được xác định là đạt trình độ và được cấp chứng chỉ A2 của Bộ Giáo dục.

Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 Vstep

Đề thi tiếng anh A2 Vstep được dùng để đánh giá trình A1-A2, kiến thức của bài thi sẽ tập trung vào trình độ sơ cấp và không có kiến thức nâng cao. Bài thi được chia thành 4 phần tương ứng với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cụ thể:

Phần thi

Cấu trúc

Listening

25 phút

5 phần – 25 câu hỏi

Thí sinh nghe các thông báo, đoạn hội thoại và bài phát biểu ngắn, sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống trong bài thi.

Reading

40 phút

4 phần – 30 câu hỏi

Thí sinh đọc văn bản với nhiều câu hỏi khác nhau, độ khó bài thi tương đương bậc 2 hoặc bậc 3 ở mức thấp, tổng số từ 700-750 từ. Thí sinh chọn đáp án đúng trong các phương án có sẵn hoặc điền thông tin còn thiếu vào phiếu thông tin.

Writing

35 phút

3 phần – 7 câu hỏi

• Phần 1: Thí sinh viết 5 câu hoàn chỉnh dựa trên các cụm từ cho sẵn.
  • Phần 2: Ứng viên viết tin nhắn/bản ghi nhớ công việc dựa trên yêu cầu đưa ra.
  • Phần 3: Thí sinh được yêu cầu viết một lá thư/bưu thiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Speaking

10 phút

4 phần

• Phần 1: Chào hỏi, giới thiệu
  • Phần 2: Tương tác xã hội. Thí sinh trả lời 3-5 câu hỏi về 2 chủ đề khác nhau.
  • Phần 3: Mô tả. Thí sinh mô tả những người, đồ vật hoặc môi trường sống, làm việc và học tập cụ thể.
  • Phần 4: Thảo luận. Đề bài cung cấp cho thí sinh thông tin đầu vào và gợi ý liên quan đến ý kiến ​​đó. Thí sinh trả lời đồng ý hay không đồng ý với những ý kiến, đề xuất này.

Mỗi phần thi chiếm 25% tổng điểm bài thi. Bài thi A2 Vstep sẽ được tính trên thang điểm 100, sau đó quy đổi sang thang điểm 10, làm tròn tới 0,5 điểm. Thí sinh để được công nhận trình độ A2 phải đạt 6,5/10 điểm.

Mẫu đề thi thử A2 tiếng anh của Bộ Giáo dục

Để giúp bạn đọc có hình dung cụ thể hơn về định dạng từ phần thi và cách làm bài, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẫu đề thi A2 tiếng anh qua phần dưới đây:

Đăng ký nhận tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 – Chuẩn định dạng format bài thi của Bộ Giáo dục

Download đề thi tiếng anh A2 có đáp án

Trong phần nội dung cuối của bài, CITI ENGLISH xin gửi tới học viên một số tài liệu tổng hợp đề thi chứng chỉ tiếng anh A2 được sưu tầm từ những kỳ thi trước đó nên bám sát format chung của Bộ GD&ĐT.

Sách 10 Bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh A2

• Tác giả: Vũ Thị Lê Vy
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia HN
  • Năm xuất bản: 2021
  • Số trang: 344 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm

Đầu sách cung cấp 10 bộ đề thi thử theo cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 mới nhất, giúp thí sinh ôn tập và làm quen với format đề thi.

Đề thi tiếng anh A2 có đáp án

Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về các website cung cấp bài test tiếng anh A2 online, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn tạo bài viết Hướng dẫn thi tiếng anh A2 online.

Hy vọng những nguồn tài liệu mà CITI ENGLISH sẽ hữu ích với quý học viên trong quá trình ôn luyện. Chúc học viên ôn tập tốt và hoàn thiện bài thi tiếng anh A2 với điểm số cao nhất!