Hướng dẫn hủy thi APTIS và hoàn phí đăng ký thi chi tiết

Khi đăng ký tham dự kỳ thi APTIS, thí sinh có thể được phép hủy thi và hoàn lệ phí với các trường hợp:

• Trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký thi: Hoàn 100% lệ phí
  • Sau 14 ngày trước – 48 giờ trước ngày thi: Hoàn 75% lệ phí

Hướng dẫn hủy thi APTIS

Để hoãn hoặc hủy thi APTIS, học viên cần liên hệ tới đơn vị tổ chức thi để gửi yêu cầu qua email hoặc tới trực tiếp đơn vị tổ chức thi. Hiện tại bài thi APTIS đang được tổ chức bởi 5 đơn vị, dưới đây là thông tin liên hệ:

Điều kiện hủy và hoàn phí thi APTIS

Để hủy thi APTIS, thí sinh cần đáp tìm hiểu những quy định về thời gian và điều kiện hoàn lệ phí thi. Cụ thể, trên website của Hội đồng Anh: https://www.britishcouncil.vn/ có quy định về điều kiện hủy thi APTIS như sau:

• Trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký thi: Nếu học viên hủy thi APTIS sẽ được hoàn lại 100% lệ phí dự thi. Trong thời gian này, thí sinh cũng được phép yêu cầu đổi ngày thi miễn phí.
  • Ngoài 14 ngày sau khi đăng ký nhưng chưa quá 48 giờ trước ngày thi: Học viên hủy thi APTIS trong thời gian này sẽ được hoàn 75% lệ phí dự thi. Nếu học viên có nhu cầu đổi lịch thi trong thời gian này thì phải nộp thêm 25% lệ phí thi.
  • Trong vòng 48 giờ trước ngày thi: Học viên hủy thi sẽ không được hoàn lại lệ phí, không được đổi ngày thi. (Trừ một số trường hợp ngoại lệ).

Trường hợp đặc biệt được hủy thi APTIS

Trong những trường hợp đặc biệt, thí sinh có thể yêu cầu hủy thi APTIS và được hoàn phí hoặc đổi ngày thi nếu có các giấy tờ chứng minh hợp lệ. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình và yêu cầu:

• Thí sinh hoặc người thân trong gia đình thí sinh gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
  • Người thân trong gia đình của thí sinh qua đời.
  • Thí sinh gặp tai nạn, chấn thương, là nạn nhân của các loại hình tội phạm hoặc tai nạn giao thông.

Quy trình yêu cầu xem xét trường hợp đặc biệt:

• Chuẩn bị giấy tờ chứng minh: Cần cung cấp giấy tờ hợp lệ để chứng minh trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như giấy bệnh viện, giấy chứng tử, báo cáo tai nạn… Tùy thuộc vào trường hợp, có thể cần các tài liệu cụ thể như giấy chứng nhận từ cơ quan y tế hoặc giấy xác nhận từ cơ quan chức năng.
  • Gửi yêu cầu giải quyết: Gửi yêu cầu bằng văn bản (email hoặc thư gửi bưu điện) tới đơn vị nhận đăng ký thi của học viên. Gửi yêu cầu trong vòng bốn tuần sau ngày thi dự kiến.
  • Chờ phản hồi yêu cầu: Nếu yêu cầu được chấp thuận, thí sinh sẽ được hoàn lại 75% lệ phí thi hoặc có thể đổi ngày thi nhưng cần nộp thêm phí hành chính bằng 25% lệ phí thi. Nếu yêu cầu không được chấp thuận, chính sách hủy thi và hoàn phí thông thường sẽ được áp dụng.

Đăng ký nhận lịch thi mở lớp ôn thi APTIS trong tháng – Kỳ thi chứng chỉ chuẩn từ Hội đồng Anh

Giấy tờ cần chuẩn bị khi hủy thi APTIS

Khi học viên yêu cầu hủy thi hoặc hoàn phí, cần cung cấp các giấy tờ chứng minh cho các đơn vị nhận đăng ký thi (như tổ chức hoặc trường học) theo quy định sau:

• Bản sao hóa đơn lệ phí thi.
  • Giấy tờ chứng minh nguyên nhân yêu cầu (trong trường hợp đặc biệt):
    • Giấy xác nhận y tế: Bệnh án có chữ ký và dấu của bệnh viện hoặc bác sĩ có thẩm quyền.
    • Các giấy tờ khác: Báo cáo của cơ quan công an, giấy chứng tử hoặc các văn bản chính thức liên quan.

Lưu ý rằng quy trình hoàn phí có thể mất từ sáu đến tám tuần, và khoản phí hoàn lại sẽ được xử lý qua chuyển khoản ngân hàng đến các đơn vị nhận đăng ký thi.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp học viên nắm được cách hủy thi APTIS cũng như hoàn lệ phí thi. Nếu học viên cần được giải đáp thêm thông tin, hãy liên hệ với CITI ENGLISH để được hỗ trợ!

Mục nhập này đã được đăng trong APTIS. Đánh dấu trang permalink.