Hướng dẫn học tiếng anh A2, tải tài liệu ôn thi miễn phí

Tiếng anh A2 là một trong những kỳ thi được nhiều học viên lựa chọn. Để thi đạt bằng A2, học viên cần:

• Tìm hiểu kỹ về cấu trúc bài thi
  • Xác định trình độ hiện tại và lập lộ trình ôn tập
  • Lựa chọn tài liệu học tập phù hợp

Hướng dẫn học tiếng anh A2

Trình độ A2 là trình độ cơ bản nên việc học không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiên trì và luyện tập thường xuyên.

Giai đoạn 1: Làm quen với tiếng Anh A2 (1 tháng)

• Nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản.
  • Lắng nghe và lặp lại các âm thanh và ngữ điệu tiếng Anh.
  • Thực hành viết câu đơn giản và ghi nhật ký hàng ngày.

Giai đoạn 2: Phát triển kỹ năng – Nghe & Đọc (2 tháng)

• Tiếp tục mở rộng từ vựng và ngữ pháp.
  • Tăng cường luyện nghe qua các bản tin và podcast tiếng Anh.
  • Bắt đầu đọc sách và bài viết ngắn tiếng Anh.

Giai đoạn 3: Tăng cường kỹ năng – Nói & Viết (2 tháng)

• Cải thiện kỹ năng nói bằng cách thực hành phát âm và tự thu âm.
  • Viết nhật ký hàng ngày và thực hành viết thư, email bằng tiếng Anh.

Giai đoạn 4: Ôn luyện và Thi thử (1 tháng)

• Ôn lại kiến thức và làm các bài thi thử mô phỏng.
  • Tìm hiểu cụ thể về định dạng và yêu cầu của kỳ thi A2.
  • Tự tin và linh hoạt khi thực hiện các phần của bài thi.

Kết thúc lộ trình, học viên sẽ đã tích lũy được khoảng 180-200 giờ học tiếng Anh, đủ để tự tin thi và đạt chứng chỉ A2. Dựa vào kết quả cần đạt ở mỗi giai đoạn, học viên có thể rút ngắn hoặc kéo dài thêm thời gian ở mỗi giai đoạn học.

Đăng ký nhận tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 – Chuẩn định dạng format bài thi của Bộ Giáo dục

Tổng hợp tài liệu ôn thi A2 tiếng anh

Dưới đây là tổng hợp những tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 mà học viên có thể tham khảo.

Tài liệu ôn thi tiếng anh A2 Bộ Giáo dục

1/ Giáo trình tiếng anh A2 – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

• Tác giả: Đội ngũ giảng viên HVCNBCVT
  • Đơn vị phát hành: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Năm phát hành: 2006

Giáo trình tiếng anh A2 có 10 chương, tương đương 75 giờ học trên lớp hoặc ít nhất 100 giờ tự học và 30 giờ có giáo viên hướng dẫn.

2/ Sách 10 Bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

• Tác giả: Ths Vũ Thị Lê Vy
  • Đơn vị phát hành: NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Năm phát hành: 2021

Cuốn sách giới thiệu chi tiết về đề thi Chứng chỉ tiếng Anh A2. Gồm 10 đề thi, bám sát format đề thi A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bám sát đề thi thực tế của đơn vị chức thi.

3/ Tài liệu Luyện thi Tổng hợp Vstep Bậc 2

• Tác giả: Nhiều tác giả
  • Đơn vị phát hành: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • Năm phát hành: 2020

Cuốn sách cung cấp các kỹ năng và chiến thuật giúp người học hệ thống kiến thức từ vựng, ngữ pháp một cách bài bản cho kỳ thi A2.

4/ Tổng hợp đề luyện thi tiếng anh A2 Vstep miễn phí

Tài liệu luyện thi chứng chỉ A2 châu Âu

1/ A2 Key For Schools Exam Trainer

• Tác giả: Cambridge
  • Đơn vị phát hành: Cambridge University
  • Năm phát hành: 2019

Cuốn sách được thiết kế để giúp học viên luyện thi cho bài thi A2 của Cambridge Assessment English. Sách cung cấp các bài tập và hoạt động dựa trên từng phần của kỳ thi.

2/ Bộ giáo trình Cambridge KET 1-2-3-3-5-6-7

• Tác giả: Cambridge
  • Đơn vị phát hành: Cambridge University
  • Năm phát hành: 2003

Bộ giáo trình Cambridge KET (Key English Test) được thiết kế dành riêng cho kỳ thi KET. Mỗi cuốn trong bộ giáo trình này đều bao gồm các bài thi thực tế từ các kỳ thi trước giúp học viên làm quen với định dạng và nội dung của bài thi.

Link mua:

3/ Succeed In Cambridge English – Key English Tests

• Tác giả: Andrew Betsis, Lawrence Mamas
  • Đơn vị phát hành: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Năm phát hành: 2014

Cuốn sách cung cấp nhiều bộ đề thi thử giúp học viên làm quen và chuẩn bị cho kỳ thi. Các bài tập được thiết kế dựa trên định dạng thực tế của kỳ thi KET. Sau mỗi bài tập sẽ có phần lời giải chi tiết đáp án cho người học. Ngoài ra sách còn kèm theo đĩa CD giúp cải thiện kỹ năng nghe và phát âm.

4/ Tổng hợp đề luyện thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Tài liệu luyện thi tiếng anh A2 trực tuyến

Ngoài những tài liệu truyền thống, học viên có thể tận dụng thêm các nguồn tài liệu học trực tuyến để tận dụng tối đã tài nguyên. Hãy tham khảo một số website ôn thi anh văn A2 dưới đây nhé!

1/ British Council’s

Trang web của Tổ chức British Council cung cấp tài nguyên học tiếng Anh cho tất cả các cấp độ, kể cả A2. Ngoài ra, họ cung cấp các bài kiểm tra trình độ, trò chơi, video và bài nghe.

2/ Exam English

Exam English là một trang web chuyên cung cấp các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cho người học tiếng Anh trên khắp thế giới. Website này được thiết kế nhằm giúp những người muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình trước khi tham gia các kỳ thi chính thống như IELTS, TOEFL, KET, PET và nhiều kỳ thi khác.

3/ Duolingo

Duolingo là một trang web và ứng dụng di động giúp học nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh. Bài học được thiết kế dưới dạng trò chơi giúp việc học trở nên thú vị hơn.

Để quá trình luyện thi A2 đạt hiệu quả tốt nhất, phương án luyện thi với sự hướng dẫn từ giảng viên được nhiều thí sinh lựa chọn. Trung tâm Ngoại ngữ CITI ENGLISH là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực luyện thi chứng chỉ tiếng anh Vstep.  Chúng tôi cam kết đem đến cho học viên những giờ học chất lượng, hỗ trợ học viên thi đạt chứng chỉ nhanh chóng.

Hy vọng với những hướng dẫn luyện thi và những tài liệu, gợi ý học của CITI ENGLISH sẽ giúp ích cho học viên trong quá trình luyện thi. Học viên có nhu cầu đăng ký Khóa Luyện thi chứng chỉ A2 VSTEP – CAM KẾT ĐẦU RA, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!