Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 từ các trường do Bộ Giáo dục cấp phép

Chứng chỉ A2 là một trong những bằng ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Có 3 loại chứng chỉ A2 thông dụng là:

• Chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT: Mẫu chứng chỉ do Bộ GD&ĐT quy định.
  • Chứng chỉ A2 CEFR: Mẫu chứng chỉ do đơn vị tổ chức  Bright online LLC Academy cấp.
  • Chứng chỉ A2 Cambridge: Mẫu chứng chỉ do Hội đồng khảo thí Cambridge English

Phổ biến nhất trong 3 loại là chứng chỉ A2 Vstep. Cần cập nhật đủ mẫu chứng chỉ A2 của các trường cấp bằng để có thêm kinh nghiệm phân biệt bằng thật, giả.

Các mẫu phôi chứng chỉ tiếng anh A2 tại Việt Nam

Chứng chỉ tiếng anh A2 là một trong những bằng cấp phổ biến cho nhu cầu học tập, làm việc. Tại Việt Nam, các loại chứng chỉ tiếng anh A2 được sử dụng phổ biến đó là bằng A2 của Bộ Giáo dục và bằng A2 khung châu Âu.

Phôi chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT

Chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT là bằng đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 2 theo KNLNN 6 Bậc Việt Nam. Do đó còn có thể gọi là A2 Vstep, Bậc 2 Vstep.

Chứng chỉ A2 Vstep được tổ chức thi và cấp bằng tại các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép. Vì thế mẫu phôi bằng A2 Vstep sẽ do Bộ GD&ĐT quy định tại Công văn 538/QLCL-QLVBCC.

Phôi chứng chỉ A2 châu Âu

Chứng chỉ A2 châu Âu là tên gọi của những bằng tiếng anh sử dụng khung tham chiếu châu Âu để đánh giá trình độ. Cụ thể tại Việt Nam có 2 loại là:

Chứng chỉ A2 CEFR: Là chứng chỉ A2 chuẩn châu Âu do Bright online LLC Academy cấp.

Chứng chỉ A2 Cambridge: Là chứng chỉ tương đương A2 châu Âu, được tổ chức và cấp bằng bởi Hội đồng khảo thí Cambridge English.

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 Vstep – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn Bộ GD&ĐT, Lưu Hồ sơ gốc chính quy

Nhận lịch học tháng này

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của các trường được Bộ cấp phép

Trong số những phôi bằng A2 kể trên, bài thi A2 Vstep là định dạng có tính ứng dụng cao nhất. Tính đến thời điểm tháng 1/2024, cả nước hiện đang có 30 trường Đại học được cấp chứng chỉ tiếng anh Vstep.

Dù Bộ GD&ĐT đã có quy định chung về thông tin trên phôi chứng chỉ tiếng anh A2, mẫu chứng chỉ của mỗi trường cũng có sự khác nhau về mặt hình thức. Dưới đây là hình ảnh mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Vstep của một số trường tổ chức thi:

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Sư phạm Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Trường Đại học Thái Nguyên

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Học viện An ninh Nhân dân

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Học viện Báo chí Tuyên truyền

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Bách khoa Hà Nội

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Sư phạm TP.HCM

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Sài Gòn

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Văn Lang

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Cần Thơ

Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 Đại học Trà Vinh

Trên đây là những mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 mới nhất từ các trường được tổ chức thi. Mong bằng bài viết hữu ích với học viên khi phân biệt chứng chỉ thật, giả. Chúc học viên sớm thi đạt trình độ A2!