Tổng hợp mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn Bộ Giáo dục

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 được quy định bởi các đơn vị tổ chức thi. Tại Việt Nam hiện đang có bằng tiếng anh B1 của Bộ Giáo dục và bằng B1 châu Âu.

• Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep của Bộ Giáo dục được sử dụng phổ biến hơn.
  • Có 30 mẫu chứng chỉ từ các trường được Bộ Giáo dục cấp phép tổ chức thi.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 phổ biến tại Việt Nam

Chứng chỉ tiếng anh B1 là phôi bằng ngoại ngữ phổ biến. Đây là trình độ có tính ứng dụng cao và phù hợp với số đông học sinh, sinh viên, người đi làm. Tại Việt Nam, có thể phân thành hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1 đó là:

Mẫu bằng tiếng anh B1 của Bộ Giáo dục

Thường được gọi là chứng chỉ Bậc 3 KNLNN 6 Bậc. Đây là chứng chỉ sử dụng hệ thống KNLNN 6 Bậc của Việt Nam để đánh giá trình độ của thí sinh tham gia kỳ thi.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu

Chứng chỉ B1 châu Âu là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sử dụng Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) làm tiêu chí đánh giá. Có 2 loại bài thi phổ biến sử dụng khung châu Âu là:

Chứng chỉ B1 CEFR: Đây là chứng chỉ ngoại ngữ được ban hành bởi Hội đồng Châu Âu, dựa trên Khung Tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ tiếng Anh. Khung tham chiếu này bao gồm 6 cấp độ (A1, A2, B1, B2, C1 và C2).

Chứng chỉ B1 Cambridge: Là chứng chỉ ngoại ngữ do Hội đồng khảo thí Cambridge English tổ chức thi và cấp. Chứng chỉ gồm 6 bậc từ A1 đến C2:.

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 và tương đương – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn 100% – Lưu Hồ sơ gốc chính quy

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 của các trường được Bộ cấp phép

Tính đến thời điểm tháng 11/2023, cả nước hiện đang có 30 trường đại học tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep. Mặc dù các thông tin trên phôi chứng chỉ đều có đầy đủ thông tin như mẫu chứng chỉ của Bộ. Nhưng vẫn có một số điểm khác biệt trên phôi bằng của từng đơn vị.

Dưới đây là một số mẫu chứng chỉ của các trường đại học:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Thái Nguyên

Học viện An Ninh Nhân dân

Học viện Báo Chí Tuyên Truyền

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Văn Lang

Đại học Cần Thơ

Dưới đây là các mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 mới nhất từ các trường được cấp phép bởi Bộ Giáo dục. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có kiến thức để phân biệt giữa chứng chỉ tiếng Anh thật và giả, tránh rơi được những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng chứng chỉ giả. Chúc bạn đạt được thành công!