Thi Vstep có khó không? Cách thi đạt Vstep nhanh chóng

Kỳ thi tiếng anh Vstep có khó hay không còn tùy thuộc vào mục tiêu và năng lực của thí sinh.

• So với bài thi tiếng anh ABC, Vstep khó thi đạt hơn
  • So với các bằng quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL thì Vstep dễ thi đạt hơn.

Để thi Vstep nhanh chóng, học viên nên tham khảo các khóa ôn thi Vstep cam kết đầu ra tại CITI ENGLISH

Thi Vstep có khó không?

Vstep là kỳ thi tiếng anh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Việc đánh giá độ khó của bài thi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như band điểm mục tiêu và trình độ cá nhân của từng thí sinh.

Với trình độ A2 Vstep

Đây là trình độ tiếng anh cơ bản nên các chủ điểm kiến thức không quá phức tạp. Nếu học viên đã có nền tảng ngoại ngữ sơ cấp thì sẽ cần khoảng 2-3 tháng để thi đạt trình độ A2.

Với trình độ B1 Vstep

• Trình độ này thể hiện khả năng giao tiếp trong các chủ đề quen thuộc hằng ngày. Với người đạt đạt cấp độ A2 muốn đạt trình độ B1 không quá khó khăn. Học viên cần đầu tư khoảng 2-3 tháng để ôn tập.
  • Tuy nhiên với học viên mới bắt đầu học ngoại ngữ, mất gốc thì trình độ b1 Vstep là một thách thức không hề nhỏ. Học viên cần đầu tư nhiều thời gian hơn, tối thiểu 4 tháng để ôn tập lên trình độ A2, sau đó là B1.

Với trình độ B2 Vstep

• Đây là cấp độ trung cao cấp thể hiện khả năng giao tiếp trong cả môi trường học tập và làm việc. Do đó thời gian và công sức ôn luyện cho mục tiêu B2 Vstep cũng nhiều hơn.
  • Nếu học viên đã đạt B1 Vstep thì nên dành thời gian từ 3-4 tháng để ôn luyện. Nếu đạt cấp độ A2 thì cần nhiều thời gian hơn, khoảng 6-8 tháng. Còn nếu học viên chưa có nền tảng ngoại ngữ, cần dành tối thiểu 8 tháng để đạt mục tiêu B2 Vstep.

Cùng điểm qua một số đánh giá giữa kỳ thi Vstep và các bài thi tiếng anh phổ biến khác để có sự chuẩn bị tốt trước kỳ thi.

Các cấp độ trong KNLNN 6 Bậc Việt Nam

Review thi Vstep với kỳ thi tiếng anh cũ

Trước khi hệ thống KNLNN 6 Bậc và kỳ thi Vstep ra đời, tại Việt Nam sử dụng bài thi chứng chỉ tiếng anh A B C theo quy định cũ. Tuy nhiên các yếu tố về tổ chức thi, cấu trúc bài thi lỗi thời mà hệ thống chứng chỉ A B C đã được thay thế bằng Vstep.

Theo đánh giá về quy đổi trình độ tại Công văn 6089/BGDĐT-GDTX, trình độ tiếng anh bậc C (Bậc cao nhất) hệ thống chứng chỉ cũ chỉ tương đương B1 trong KNLNN 6 Bậc. Các chủ điểm kiến thức trong các bài thi tiếng anh ABC sẽ đơn giản không, không có tính phân loại trình độ như bài thi Vstep. Do đó, có thể khẳng định bài thi Vstep khó hơn so với bài thi tiếng anh cũ.

So sánh bài thi Vstep với các kỳ thi tiếng anh quốc tế

Ngoài hệ thống chứng chỉ tiếng anh cũ, tại Việt Nam hiện đang sử dụng rất nhiều bài thi tiếng anh quốc tế. Học viên nên so sánh kỳ thi Vstep với các chứng chỉ này để cân nhắc nên lựa chọn kỳ thi nào dễ hơn, dễ thi đạt chứng chỉ hơn.

Chứng chỉ

Cấu trúc bài thi

Độ khó của bài thi

Chi phí

4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)

Nội dung đề thi có tính phân hóa cao, đòi hỏi thí sinh có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, khả năng tư duy logic và phản biện tốt.

4.750.000đ

TOEFL

4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)

Có độ khó tương đương với IELTS, nhưng cấu trúc đề thi và cách đánh giá có một số điểm khác biệt.

3.980.000đ

TOEIC

2 kỹ năng (Nghe, Nói)

Có độ khó thấp hơn so với IELTS và TOEFL. Nội dung đề thi tập trung vào tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc, sử dụng ngữ liệu đơn giản, dễ hiểu.

1.200.000đ – 1.500.000đ (2 kỹ năng);

3.325.000đ – 3.625.000đ (4 kỹ năng)

Vstep

4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)

Nội dung đề thi bám sát chương trình học tiếng Anh phổ thông, sử dụng ngữ liệu gần gũi với đời sống.

1.500.000đ – 1.800.000đ

Dựa vào những thông tin trên, có thể đánh giá so với các kỳ thi tiếng anh quốc tế: Kỳ thi tiếng anh Vstep dễ thi đạt hơn, các chủ điểm kiến thức quen quen thuộc và dễ ứng dụng vào thực tế.

Làm thế nào để vượt qua kỳ thi Vstep hiệu quả?

Để vượt qua kỳ thi tiếng anh Vstep, học viên cần xây dựng kế hoạch ôn tập với lộ trình bài bản. Tham khảo ngay kinh nghiệm ôn thi Vstep dưới đây:

1. Xác định mục tiêu và trình độ hiện tại:

Xác định rõ mục tiêu điểm số học viên muốn đạt được trong kỳ thi Vstep. Đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và xác định những kỹ năng còn hạn chế và cần tập trung ôn luyện.

2. Lập kế hoạch ôn tập khoa học:

• Chia nhỏ chương trình ôn tập thành từng giai đoạn phù hợp với thời gian và khả năng của bản thân. Lên kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng kỹ năng, bao gồm thời gian ôn tập, nội dung ôn tập và phương pháp ôn tập.
  • Kết hợp các phương pháp ôn tập đa dạng như: học lý thuyết, luyện đề, thực hành giao tiếp,…Sử dụng các tài liệu ôn tập chất lượng, phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

3. Tham gia các khóa học luyện thi Vstep:

Tham gia các khóa học luyện thi Vstep uy tín để được hướng dẫn bài bản và có cơ hội luyện tập với giáo viên có kinh nghiệm. Các khóa học luyện thi Vstep sẽ giúp học viên củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao khả năng làm bài thi.

Nếu học viên đang tìm kiếm một đơn vị luyện thi tiếng anh Vstep uy tín, hãy liên hệ ngay với CITI ENGLISH để được đánh giá trình độ, xây dựng lộ trình học chuyên biệt cùng giảng viên chuyên ngữ đến từ các trường Đại học. Mọi thắc mắc về các chương trình luyện thi, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ!