Hướng dẫn tra cứu kết quả Vstep, quy trình phúc khảo bài thi

Sau khi có kết quả thi Vstep, thí sinh có thể thực hiện tra cứu kết quả thi trên website của từng đơn vị tổ chức.

• Thời gian có kết quả thi từ 3-10 ngày tùy theo đơn vị tổ chức
  • Nếu thí sinh có thắc mắc về điểm thi có thể làm đơn phúc khảo điểm thi

Địa chỉ tra cứu kết quả Vstep của các trường đại học

Vstep là kỳ thi đánh giá năng năng ngoại ngữ được tổ chức thi và cấp bằng bởi các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Do đó các thông tin về lịch thi, điểm thi sẽ được công bố bởi đơn vị tổ chức thi.

Hầu hết kỳ thi Vstep đều được thực hiện trên máy tính, các phần thi trắc nghiệm sẽ được chấm trực tiếp trên máy, phần thi vấn đáp, tự luận sẽ được chấm bởi giám khảo thi. Do đó, thời gian trả kết quả của từng đơn vị sẽ có sự chênh lệch.

Thời gian chấm thi Vstep sẽ kéo dài từ 3-10 ngày sau khi kết thúc kỳ thi. Sau khi có kết quả điểm các đơn vị tổ chức sẽ thông báo, công bố điểm thi cho thí sinh dự thi. Nếu điểm thi của thí sinh có kết quả đạt thì sẽ được cấp chứng chỉ sau 7-20 ngày.

Để tra cứu kết quả thi vstep, học viên cần truy cập đường link tra cứu của từng đơn vị tổ chức. Cụ thể:

Tên trường

Đường link tra cứu

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG.Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Thái Nguyên

Học viện An Ninh Nhân dân

Học viện Báo Chí Tuyên Truyền

Đại học Thương Mại

Học viện Khoa Học Quân Sự

Truy cập tại đây

Học viện Cảnh sát nhân dân

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Nam Cần Thơ

Đại học Lạc Hồng

Truy cập tại đây

Hướng dẫn tra cứu kết quả Vstep

Dưới đây, CITI ENGLISH sẽ hướng dẫn học viên các bước tra cứu kết quả thi Vstep online nhanh chóng. Dưới đây là ví dụ về cách tra cứu trên của Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG.Hà Nội.

Bước 1: Học viên truy cập vào trang web chính thức của Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG.Hà Nội và chọn “TRA CỨU KẾT QUẢ THI” hoặc truy cập thẳng đường Link tra cứu https://vstep.vnu.edu.vn/tra-cuu-ket-qua/.

Bước 2: Sau khi trang tra cứu hiển thị, học viên nhập thông tin:

• Ngày thi
  • Mã tra cứu (Mã tra cứu là:  Số cmnd / thẻ căn cước / hộ chiếu)

Bước 3: Sau khi đã nhập hết các thông tin, thí sinh  chọn “TRA CỨU”, đợi khoảng 5 giây và kết quả thi Vstep của thí sinh sẽ hiện ra.

Các bước phúc khảo Vstep

Trong trường hợp học viên có thắc mắc về điểm số bài thi, học viên có thể làm đơn phúc khảo điểm. Dưới đây là quy trình phúc khảo Vstep:

Bước 1: Học viên làm đơn phúc khảo nộp tại Trung tâm Khảo thí – Phòng 106 – Nhà A4 – Trường ĐHNN-ĐHQGHN

Bước 2: Chuyển khoản lệ phí phúc khảo vào số tài khoản: 1507201059468. Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Cầu Giấy.

Lệ phí phúc khảo mỗi kỹ năng sẽ là 50.000 VND. Nội dung chuyển khoản: Số báo danh _Họ tên_ phúc khảo môn

(ví dụ: 110001 Nguyen Thi An PK Doc Nghe Viet Noi)

Bước 3: Chụp ảnh Giấy biên nhận chuyển khoản/ ảnh chụp màn hình chuyển khoản thành công.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp học viên hiểu hết những quy trình tra cứu và phúc khảo bài thi Vstep. Nếu học viên cần tư vấn thêm, vui lòng để lại thông tin được hỗ trợ!