Danh sách các trường đại học dùng Vstep xét tuyển đại học

Từ năm 2022, nhiều trường đại học đã chấp thuận bằng Vstep dùng để xét tuyển thẳng. Điều kiện để sử dụng Vstep xét tuyển đại học bao gồm:

• Thí sinh phải là tốt nghiệp THPT
  • Đạt hạnh kiểm Tốt
  • Chứng chỉ còn thời hạn trong vòng 2 năm

Tại sao nên sử dụng bằng Vstep để xét tuyển đại học?

Hệ thống chứng chỉ Vstep ngày càng trở nên phổ biến, nhất là sử dụng để xét tuyển Đại học. Những lý do nên lựa chọn ôn thi chứng chỉ Vstep để xét tuyển đại học là:

• Vstep phù hợp với đặc điểm và yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam.
  • Lệ phí thi dao động từ 1.500.000đ – 1.800.000đ cho mỗi lần thi, thấp hơn so với nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác.
  • Điểm Vstep được chuyển đổi sang điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, giúp thí sinh nâng cao điểm số và cơ hội đậu vào trường đại học mong muốn.
Vstep ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng để xét tuyển Đại học

Điều kiện sử dụng chứng chỉ Vstep xét tuyển đại học

Để sử dụng chứng chỉ Vstep xét tuyển Đại học năm 2024, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối tượng xét tuyển:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT.
  • Thí sinh không vi phạm các quy chế thi trong kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi Vstep.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT:

• Thí sinh cần có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT và trường Đại học xét tuyển quy định.
  • Lưu ý: Mức điểm sàn xét tuyển có thể thay đổi tùy theo trường Đại học và ngành xét tuyển.

Chứng chỉ Vstep hợp lệ:

• Thí sinh cần có chứng chỉ Vstep còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm, tính từ ngày dự thi Vstep đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học.
  • Chứng chỉ Vstep phải được cấp bởi Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Nội dung chứng chỉ phải phù hợp với ngành/chuyên ngành xét tuyển.

Ngoài ra, một số trường Đại học có thể có thêm các điều kiện riêng khi sử dụng chứng chỉ Vstep xét tuyển Đại học. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin của trường Đại học mà mình muốn xét tuyển để biết chính xác các điều kiện cụ thể.

Danh sách các trường sử dụng Vstep xét tuyển đại học

Tính đến thời điểm tháng 6/2024, cả nước hiện đang có 10 trường đại học sử dụng Vstep để xét tuyển đại học. Cụ thể:

Danh Sách Các Trường Sử Dụng Vstep Xét Tuyển đại Học

Ngoài ra còn có rất nhiều trường đại học khác đang đề xuất sử dụng Vstep trong năm 2025. Để có thông tin chính xác và chi tiết hơn, học viên nên tham khảo trực tiếp từ website của các trường đại học hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường.

Hy vọng thông tin vào viết sẽ hữu ích với học viên. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ chứng chỉ Vstep, các khóa luyện thi Vstep cấp tốc… Vui lòng liên hệ với CITI ENGLISH để được hỗ trợ!

Mục nhập này đã được đăng trong Vstep. Đánh dấu trang permalink.