Chứng chỉ A2 quốc tế là gì? Nên thi bằng quốc tế hay Vstep?

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế trình độ A2 là các bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn ở cấp độ A2 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Bao gồm:

  • Chứng chỉ tiếng anh A2 CEFR
  • Chứng chỉ KET tiếng anh A2

Chứng chỉ A2 quốc tế là gì?

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế trình độ A2 là các bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn ở cấp độ A2 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Các bài thi này được tổ chức và thi cấp chứng chỉ bởi các đơn vị quốc tế. 

Tên gọi này được sử dụng chung để phân biệt với bài thi tiếng anh A2 trong nước (Bậc 2 KNLNN 6 Bậc). Các loại bằng A2 quốc tế được sử dụng tại Việt Nam bao gồm:

  • Chứng chỉ tiếng anh A2 CEFR: Hay còn gọi là chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu. Đây là bài thi chính thức của Hội đồng châu Âu. 
Chứng chỉ tiếng anh A2 CEFR
  • Chứng chỉ tiếng anh KET tiếng anh A2: Đây là bài thi của Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge nên còn có tên gọi là bằng A2 Cambridge. 

Ngoài ra còn có chứng chỉ quốc tế TOEFL của IIG cũng được quy đổi tương đương sang A2. Chứng chỉ này  được Bộ GD&ĐT cho phép quy đổi và sử dụng thay thế bằng A2 Vstep theo Quy định tại Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT.

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 và tương đương – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn 100% – Lưu Hồ sơ gốc chính quy

Nhận lịch học tháng này

Nên thi bằng A2 Vstep hay A2 quốc tế?

Với câu hỏi nên thi tiếng anh A2 Vstep và A2 quốc tế nên thi loại nào, học viên có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Yếu tố đánh giá

Chứng chỉ A2 Vstep

Chứng chỉ A2 CEFR

Chứng chỉ KET tiếng anh A2

Cấu trúc bài thi

Đánh giá toàn diện 4 kỹ năng. 

Tập trung vào các chủ điểm kiến thức cơ bản

Đánh giá toàn diện 4 kỹ năng và cả phần ngữ pháp.

Kiến thức trải đều từ cơ bản tới nâng cao.

Định dạng bài thi toàn diện 4 kỹ năng. 

Tập trung vào các chủ điểm kiến thức cơ bản

Tính ứng dụng

Nhu cầu học tập và làm việc trong nước.

Sử dụng cho cả nhu cầu trong nước và ngoài nước.

Chủ yếu dùng cho nhu cầu du học, làm việc ở nước ngoài.

Chi phí dự thi

1.500.000 – 1.800.000đ/ lượt thi

1.000.000đ – 3.000.000đ/ lượt thi

1.485.000đ/ lượt thi

Có thể thấy việc lựa chọn nên thi chứng chỉ A2 quốc tế hay A2 Vstep phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng cá nhân. 

  • Theo thông tin về cấu trúc bài thi, có thể đánh giá tỉ lệ thi đạt chứng chỉ của bài thi A2 Vstep là cao nhất. Tính ứng dụng của CEFR là đa dạng nhất cho cả môi trường trong nước và quốc tế.
  • Do đó nếu học viên chỉ sử dụng chứng chỉ cho nhu cầu học tập, làm việc trong nước thì nên thi chứng chỉ A2 Vstep. Còn với nhu cầu du học, làm việc tại nước ngoài thì nên chọn loại chứng chỉ A2 quốc tế mà đơn vị chủ quản chấp nhận.

Thi chứng chỉ tiếng A2 quốc tế ở đâu?

Để thi chứng chỉ tiếng Anh A2 quốc tế, bạn cần đăng ký tại những đơn vị ủy quyền của các tổ chức cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ A2 CEFR

Học viên cần đăng ký tại các đơn vị ủy quyền của tổ chức Bright online LLC Academy như: Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS): Số 89 Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chứng chỉ A2 Cambridge

Học viên có thể truy cập mục Tìm trung tâm thi trên Cambridge English để lựa chọn điểm thi gần nhất. 

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp học viên có cái nhìn tổng quan nhất về các chứng chỉ A2 quốc tế. Học viên có nhu cầu đăng ký các khóa luyện thi bằng A2 quốc tế, A2 Vstep vui lòng liên hệ với CITI ENGLISH để được hỗ trợ!

Hotline0246 660 9628

Hỗ trợ liên tục 24/7