Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM có những trường nào?

Tại TPHCM, học viên muốn thi bằng A2 tiếng anh Vstep có thể đăng ký tại:

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Công thương TPHCM
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM có những đơn vị nào?

Chứng chỉ tiếng anh A2 là một trong những bậc ngoại ngữ phổ biến với người Việt Nam. Trình độ này đáp ứng hầu hết những nhu cầu học tập, làm việc cơ bản nhất nên tính ứng dụng rất cao.

Thời điểm khi KNLNN 6 Bậc bắt đầu có hiệu lực sử dụng, cả nước chỉ có 10 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ Bậc 2/ A2 Vstep. Tuy nhiên đến Tháng 05/2024, con số này đã tăng lên 30 trường đại học, trong đó TP HCM có 9 trường:

STT

Tên trường

Địa chỉ

1

Đại học Sư phạm TP.HCM

280 Đường An Dương Vương, P4, Q5, TPHCM

2

Đại học Sài Gòn

273 Đường An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM

3

Đại học Văn Lang

45 Đường Nguyễn Khắc Nhu, P Cô Giang, Q1, TPHCM

4

Đại học Ngân hàng TP.HCM

36 Đường Tôn Thất Đạm, Q1, TPHCM

5

Đại học Công nghiệp TP.HCM

12 Đường Nguyễn Văn Bảo, P4, Q Gò Vấp, TPHCM

6

Đại học Công thương TPHCM

140 Đường Lê Trọng Tấn, P Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

7

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

145 Đường Điện Biên Phủ, P15, Q Bình Thạnh, TP.HCM

8

Đại học Kinh tế TP.HCM

59C Đường Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TPHCM

9

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

10-12 Đường Đinh Tiên Hoàng, P Bến Nghé, Q1, TPHCM

Thông báo mở lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 Vstep – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn Bộ GD&ĐT, Lưu Hồ sơ gốc chính quy

Nhận lịch học tháng này

Review kỳ thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM

“Thi A2 tại TPHCM thì nên chọn trường nào?” là câu hỏi mà rất nhiều học viên thắc mắc. Với kinh nghiệm tổ chức hơn 300 khóa luyện thi và đội ngũ giảng viên chuyên ngữ, CITI ENGLISH sẽ tổng hợp kinh nghiệm thi của từng đơn vị để học viên tham khảo.

1/ Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những đơn vị đầu tiên được phép tổ chức thi A2 của Bộ GD&ĐT. 

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường hiện đã đầu tư 19 phòng máy cho công tác khảo thí với 760 máy tính. Có thể tổ chức thi đồng thời cho 436 thí sinh dự thi cùng lúc (dự phòng 324 máy vi tính). Các phòng thi đều được trang bị hệ thống camera giám sát, được kiểm tra an ninh bằng thiết bị chuyên dụng
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Sau khoảng 3-4 ngày thi, nhà trường sẽ thông báo kết quả thi qua email và số điện thoại thí sinh đã đăng ký. Sau 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi nhà trường sẽ cấp chứng chỉ A2 cho thí sinh thi đạt.
Phòng máy thực hành trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 

2/ Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi A2 từ năm 2020. Trung tâm Khảo thí Trường Đại học Sài Gòn là đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ A2 Vstep của trường.

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường có tổng cộng 4 phòng máy cho công tác tổ chức kỳ thi A2 trên máy tính, mỗi phòng có 40 máy tính cấu hình trung bình khá.  Phòng thi không rộng nhưng thiết bị máy tính khá hiện đại. Tai nghe chống tiếng ồn tốt, mic lọc tạp âm khá tốt nên thí sinh không cần lo lắng khi phải làm phần thi nói cùng nhiều thí sinh khác.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Nhà trường sẽ thông báo điểm thi trên website sau 5-7 ngày từ ngày tổ chức thi. Sau khi có kết quả khoảng 30 ngày, thi sinh thi đạt sẽ được cấp chứng chỉ.
Khu vực đăng ký thi Vstep trường Đại học Sài Gòn
 

3/ Đại học Văn Lang

VLU là trường đại học được Bộ Giáo dục cấp phép tổ chức thi Vstep từ 2020 (Công văn số 779/BGDĐT-QLCL). Kỳ thi A2 Vstep tại Đại học Văn Lang thu hút rất nhiều thí sinh dự thi bởi đề thi tiếng anh A2 và công tác chấm điểm có phần “dễ thở” hơn cho thí sinh. 

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường trang bị 16 phòng máy, có khả năng tổ chức cho đồng thời 1015 thí sinh. Đảm bảo cách ly âm thanh, có trang bị thiết bị kiểm tra an ninh cầm tay cùng hệ thống camera an ninh giám sát. Mỗi phòng thi sẽ được bố trí tủ để đồ, ngoài khu vực phòng thi có bánh và nước phục vụ cho thí sinh sử dụng.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Sau 1 ngày tổ chức thi nhà trường sẽ thông báo kết quả thi. Sau 5-7 ngày thí sinh thi đạt sẽ được cấp chứng chỉ.
Phòng máy thực hành trường Đại học Văn Lang
 

4/ Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Ngân hàng là đơn vị được Bộ cấp phép tổ chức thi Vstep từ năm 2019. Kỳ thi A2 của trường được tổ chức thi trên máy tính với công tác tổ chức thi và chấm thi rất chặt chẽ. Do đó kỳ thi tại trường được nhiều thí sinh đánh giá là áp lực hơn so với các đơn vị khác.

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Trường hiện có 07 phòng máy chuyên dùng cho công tác khảo thí với 432 máy tính và có thể tổ chức thi đồng thời cho 400 thi sinh thi. Phòng thi được trang bị hệ thống camera giám sát, có nơi bảo quản đồ đạc của thí sinh và thiết bị cầm tay kiểm tra an ninh.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Kết quả thi sẽ được công bố sau 10-30 ngày thi. Sau 30 ngày kể từ ngày có kết quả, thí sinh thi đạt sẽ được cấp chứng chỉ.
Phòng máy thực hành trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 

5/ Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM được Bộ Giáo dục cấp phép tổ chức thi A2 Vstep từ 2021. Công tác tổ chức thi của trường được thí sinh đánh giá ở mức tạm ổn, do cơ sở vật chất và thiết bị không được hiện đại như những đơn vị khác. Do đó thí sinh dự thi nên lưu ý và kiểm tra kỹ thiết bị tai nghe và mic để đảm bảo bài thi diễn ra thuận lợi

 • Lệ phí thi: 1.700.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Trường hiện có 24 phòng máy với tổng cộng trên 1.000 máy tính. Khu vực thi độc lập được cách biệt hoàn toàn, có nhà vệ sinh, tủ đề đồ,  phòng chờ cho thí sinh. Khi vào thi, thí sinh sẽ được kiểm tra an ninh bằng thiết bị chuyên dụng
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi nhà trường sẽ thông báo điểm thi trên website. Sau 30 ngày làm việc kể từ ngày thi, thí sinh thi đạt sẽ được cấp chứng chỉ.
Phòng máy thực hành trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
 

6/ Đại học Công thương TPHCM

Đại học Công thương TPHCM là tên mới của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi A2 Vstep từ năm 2021. Nhiều thí sinh đánh giá công tác coi thi, chấm thi của trường rất chặt chẽ. Tuy nhiên, so với những đơn vị khác thì trường có mức lệ phí thi ưu đãi hơn cho thí sinh.

 • Lệ phí thi: 1.500.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường bố trí 2 phòng chờ để đồ, 10 phòng thi có ít nhất 30 chỗ ngồi đảm bảo tổ chức thi cho khoảng 250 thí sinh cùng lúc. Khu vực thi được bố trí riêng biệt, cách ly âm thanh, thiết bị đầy đủ. Ngoài ra còn có camera giám sát và 10 máy quét an ninh để kiểm soát hành vi gian lận.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Sau ngày thi từ 5-7 ngày, nhà trường sẽ công bố điểm thi trên website. Sau khoảng 20 ngày kể từ ngày thi, thí sinh thi đạt sẽ được nhà trường cấp bằng.
Phòng máy thực hành trường Đại học Công thương TPHCM
 

7/ Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính là đơn vị thứ 25 được Bộ cấp phép tổ chức thi A2 Vstep từ 2022. Kỳ thi A2 tại trường được rất nhiều thí sinh đánh giá cao về cơ sở vật chất và thiết bị thi. Phần thi nghe rất dễ ăn điểm bởi tai nghe chống ồn rất tốt giúp thí sinh ít bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường trang bị 4 phòng máy tính đủ cho khoảng 160 thí sinh thi cùng một lúc. Ngoài ra còn có 7 phòng máy khác dùng dự phòng cho công tác mở rộng quy mô tổ chức thi. Phòng thi được trang bị hệ thống camera giám sát, có thiết bị kiểm tra an ninh cầm tay và nơi bảo quản đồ đạc của thí sinh.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Kết quả thi sẽ được công bố sau 10-30 ngày trên website nhà trường. Sau 30 ngày nhà trường sẽ cấp chứng chỉ tiếng anh cho thí sinh thi đạt.
Phòng thi tiếng anh B1 tại một trường đại học được Bộ GD&DDT cấp phép
 

8/ Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng là một đơn vị mới được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi A2 Vstep từ 2022. Công tác tổ chức thi tại trường được thí sinh đánh giá cao do thường xuyên nâng cấp trang thiết bị cho kỳ thi. Thí sinh ở xa có thể dễ dàng đăng ký thi bởi mọi thủ tục đăng ký có thể thực hiện qua hình thức online.

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Nhà trường đầu tư 05 phòng thi chuẩn với hệ thống máy tính bao gồm nhiều máy chủ, máy trạm và thiết bị bảo mật hợp nhất cho toàn bộ hệ thống. Các thiết bị phụ trợ đảm bảo đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật để có thể tổ chức thi trên máy tính cho ít nhất 500 thí sinh trong một lượt thi.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: Sau 7-10 ngày, nhà trường sẽ công bố điểm thi trên website. Thí sinh thi đạt sẽ được nhận chứng chỉ sau 20-30 ngày kể từ ngày thi.
Phòng máy thực hành trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 

9/ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng là một đơn vị mới được Bộ GD thêm vào danh sách tổ chức thi. Kỳ thi A2 Vstep tại trường được nhiều thí sinh đánh giá là rất chặt chẽ nhưng không gây quá nhiều áp lực cho thí sinh dự thi.

 • Lệ phí thi: 1.800.000đ/ thí sinh
 • Cơ sở vật chất: Đầu tư 04 phòng thi với tổng số máy tính là 173. Tất cả các máy vi tính đều có vách ngăn đủ điều kiện chống gian lận trong thi cử. Mỗi phòng thi có 04 camera giám sát, có nơi bảo quản đồ đạc của thí sinh và thiết bị cầm tay kiểm tra an ninh.
 • Thời gian cấp chứng chỉ: sau 14 ngày làm việc kể từ ngày thi, nhà trường sẽ công bố điểm thi trên website. Sau 20 ngày làm việc kể từ ngày thi, thí sinh thi đạt sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng.
Phòng máy thực hành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 và tương đương – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn Bộ GD&ĐT, Lưu Hồ sơ gốc chính quy

Nhận lịch học tháng này

Lịch thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM

Trong các đơn vị trên, Đại học Sư phạm TPHCM và KHXH&NV – ĐHQG TPHCM là hai trường có lịch thi nhiều nhất. Ngoài ra, nếu học viên cần có chứng chỉ sớm thì có thể tham khảo kỳ thi tại Đại học Văn Lang. Thời tổ chức thi và cấp bằng của VLU chỉ kéo dài khoảng 1 tuần, cơ sở vật chất của trường cũng rất hiện đại.

Để cập nhật lịch thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM,học viên có thể cập nhật tại bài viết Lịch thi tiếng anh Vstep tại các trường của Bộ Giáo dục.

Về cơ bản, các trường được cấp chứng chỉ A2 tại TPHCM đều chấp hành nghiêm túc các quy định của Bộ GD&ĐT. Hoàn toàn không thể xảy ra các tình trạng tiêu cực, gian lận trong kỳ thi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với quý học viên trong quá trình lựa chọn đơn vị thi phù hợp. Chúc quý học viên ôn tập hiệu quả và sớm sở hữu chứng chỉ tiếng anh A2!

Hotline0246 660 9628

Hỗ trợ liên tục 24/7