Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng anh B2 theo chủ đề PDF

Từ vựng tiếng anh B2 yêu cầu người học phải nắm vững 4000-5000 từ vựng. Các chủ điểm từ vựng B2 sẽ bao gồm:

• Từ vựng B1 tiếng anh
  • Những chủ đề học thuật, chuyên môn

Từ vựng tiếng anh B2 cần học những gì?

Tiếng anh B2 là cấp độ ngoại ngữ trung cao cấp, thể hiện khả năng giao tiếp trong những chủ đề thông dụng và chuyên môn. Với phần từ vựng, người học cần nắm được từ 4000-5000 từ vựng.

Các chủ điểm từ vựng sẽ bao gồm cả những chủ đề thông dụng ở Từ vựng tiếng anh B1 và những từ vựng có độ khó, từ vựng chuyên môn, học thuật. Điều quan trọng khi học từ vựng đó là phải biết ứng dụng từ vựng vào tình huống giao tiếp thực tế.

Tổng hợp từ vựng B2 tiếng anh theo chủ đề

Ngoài từ vựng tiếng anh B1, từ vựng tiếng anh B2 sẽ mở rộng thêm với một số chủ đề dưới đây:

• Topic 1: Accidents
  • Topic 2: Appearance
  • Topic 3: Communication
  • Topic 4: Countryside
  • Topic 5: Culture and Religion
  • Topic 6: Education
  • Topic 7: Entertainment & Media
  • Topic 8: Environment & the Natural World
  • Topic 9: Family & Relationships
  • Topic 10: Food and Cooking
  • Topic 11: Health & Well-being

2000 Từ Vựng Tiếng Anh B2

Đăng ký nhận tài liệu ôn thi tiếng anh B2 Vstep – Chuẩn định dạng format bài thi của Bộ Giáo dục

Download tài liệu từ vựng tiếng anh B2 PDF

Tài liệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả của quá trình ôn tập. Với trình độ B2, học viên nên ưu tiên lựa chọn các đầu sách uy tín để đảm bảo chuẩn kiến thức. Mời học viên tham khảo một số đầu sách dưới đây:

1/ Sách Destination B2

• Tác giả: Malcome Mann & Steve Taylore-Knowles
  • Đơn vị xuất bản: NXB Hồng Đức
  • Năm tái bản: 2023

Nội dung sách tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, được chia thành 28 bài học sắp xếp xen kẽ nhau. Ngoài ra, sách còn nhấn mạnh nhiều về chủ điểm từ vựng như động từ bất quy tắc, gerund,… giúp người dùng làm quen, mở rộng cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp.

• Ưu điểm: Trình bày nội dung cô đọng, dễ hiểu. Bài tập đa dạng hình thức, bám sát với các kỳ thi tiếng anh.
  • Hạn chế: Chứa lượng lớn kiến thức nhưng không nhiều ví dụ cụ thể dẫn đến người học khó ứng dụng kiến thức ngay sau khi học.

Link mua: Destination B2 Grammar & Vocabulary w Answer Key

2/ Sách English Vocabulary in Use Pre – Pre-Intermediate & Intermediate

• Tác giả: Stuart Redman
  • Đơn vị xuất bản: Cambridge University
  • Năm xuất bản: 2017

Sách được biên soạn để giúp người học tăng cường và mở rộng vốn từ vựng. Sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ cuộc sống hàng ngày, công việc, giáo dục, đến văn hóa và xã hội. Mỗi chủ đề được trình bày qua các đơn vị nhỏ với giải thích, ví dụ và bài tập thực hành.

• Ưu điểm: Thiết kế để dễ sử dụng với cấu trúc rõ ràng và bài tập thực hành linh hoạt. Sự kết hợp giữa giải thích, ví dụ và bài tập giúp người học nắm bắt từ vựng một cách hiệu quả.
  • Hạn chế: Không phản ánh đầy đủ mọi nhu cầu từ vựng của tất cả mọi người học. Phù hợp với học viên đang luyện thi theo định dạng bài thi FCE.

Link mua: English Vocabulary in Use: Pre-Intermediate and Intermediate Book with Answers (Kèm CD)

3/ Sách Grammar & Vocabulary Practice Upper Intermediate B2

• Tác giả: H.Q Mitchell & Marileni Malkogianni
  • Đơn vị xuất bản: MM Publications
  • Năm xuất bản: 2012

Nội dung sách bao gồm 24 units lý thuyết, 6 units ôn tập và 2 bài kiểm tra thực hành. Mỗi bài học lý thuyết cung cấp chủ điểm kiến thức từ vựng, ngữ pháp và bài tập thực hành có giải thích chi tiết. Các bài học ôn tập, bài kiểm tra sẽ cung cấp các dạng bài thường gặp trong kỳ thi FCE.

• Ưu điểm: Cung cấp nhiều bài tập thực hành để áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế..
  • Hạn chế: Không có nhiều ví dụ minh họa, dễ gây nhàm chán nếu người học không có kế hoạch ôn bài bản.

Link mua: Grammar & Vocabulary Practice – Upper intermediate B2 – Student Book

Trên đây là toàn bộ những chủ điểm từ vựng tiếng anh B2 mà học viên nên tham khảo khi ôn tập. Mọi thắc mắc, thông tin cần hỗ trợ về bài thi tiếng anh B2, các phương pháp luyện thi… Vui lòng liên hệ với CITI ENGLISH để được hỗ trợ.