Tổng hợp đề thi Vstep listening có đáp án, file nghe

Vstep listening có cấu trúc gồm 3 phần, thời gian làm bài 40 phút.

 • Vstep listening part 1 – 8 câu hỏi 
 • Vstep listening part 2 – 12 câu hỏi
 • Vstep listening part 3 – 15 câu hỏi 

Tổng quan về bài thi Vstep listening

Đề thi Vstep listening là bài thi kỹ năng nghe kỳ thi Vstep. Đề thi nghe Vstep diễn ra trong vòng 40 phút với 3 phần nghe gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm với mức độ dễ đến khó.

Phần thi

Cấu trúc

Thang điểm

Part 1

8 câu hỏi trắc nghiệm

10/ 35 * Số câu trả lời đúng

Part 2

12 câu hỏi trắc nghiệm

Part 3

15 câu hỏi trắc nghiệm

Điểm thi sẽ được chấm dựa trên thang điểm 10 và làm tròn 0,5 điểm. Như vậy, điểm thi listening Vstep sẽ được tính như sau: (số câu trả lời đúng/35) x 10.

Hướng dẫn làm bài thi listening Vstep

Mỗi phần thi listening Vstep sẽ có những dạng bài nghe khác nhau từ đoạn hội thoại ngắn cho đến các đoạn hội thoại dài và các bài thuyết trình, độc thoại,…  Do đó, với mỗi dạng bài của từng phần thi, học viên có thể tham khảo các phương pháp làm bài dưới đây.

Vstep listening part 1 – Short announcements/ Instructions

Phần thi Vstep listening part 1 có nội dung câu hỏi ở phần 1 là dạng Short announcements/ Instructions thường xoay quanh các nội dung về hướng dẫn, thông báo ngắn.

Phần 1 đòi hỏi thí sinh cần tập trung vào chi tiết (details) của thông báo hoặc hướng dẫn. Hãy áp dụng các bước làm bài sau:

 • Bước 1- Đọc kỹ câu hỏi và các lựa chọn
 • Bước 2 – Gạch chân Keywords
 • Bước 3 – Tập trung nghe và lựa chọn đáp án dựa theo Keywords

Vstep listening part 2 – Conversations

Bài thi nghe Vstep phần 2 sẽ xoay quanh các nội dung hội thoại ngắn giữa hai người với thời lượng kéo dài khoảng 2 – 3 phút về các nội dung liên quan đến thường thức, đời sống hằng ngày. Tổng cộng có 3 đoạn hội thoại chính và mỗi đoạn hội thoại bao gồm 4 câu hỏi trắc nghiệm.

Dạng bài conversations câu hỏi thường sẽ về nội dung chính của cuộc hội thoại là gì. Dưới đây là cách làm dạng câu hỏi này.

 • Bước 1- Đọc đề và xác định người tham gia hội thoại
 • Bước 2 – Đọc câu hỏi và các lựa chọn
 • Bước 3 – Gạch chân/khoanh tròn keywords
 • Bước 4 – Tập trung nghe và chọn đáp án

Vstep listening part 3 – Talks/ lectures

Ở phần 3, thí sinh sẽ thực hiện nghe 3 bài thuyết trình, bài giảng, đoạn hội thoại mang yếu tố học thuật, trang trọng liên quan đến chuyên ngành như kinh tế, khoa học,… Mỗi bài nghe sẽ bao gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm.

Các chủ đề trong phần này mang tính trang trọng hơn, chẳng hạn như quy trình làm việc tại công ty, quy trình tái chế rác, và thường do các giáo sư, giám đốc công ty hoặc nhà khoa học thuyết trình.

 • Bước 1 – Đọc hướng dẫn, dự đoán nội dung bài nghe và liên kết các từ vựng liên quan đến chủ đề của bài. 
 • Bước 2 – Đọc câu hỏi và các lựa chọn
 • Bước 3 – Gạch chân keywords
 • Bước 4 – Nghe và lựa chọn câu trả lời

Download trọn bộ đề thi Vstep listening

Ngoài việc tham khảo cách làm bài, học viên cần có thêm nguồn đề thi mẫu để ôn luyện trong quá trình học. Hãy tham khảo một số đề thi dưới đây:

 Một số đề thi Vstep listening có file nghe

Hướng dẫn luyện nghe Vstep listening

Để đạt kết quả cao trong phần thi Nghe của kỳ thi VSTEP, học viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp luyện tập hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích:

Trước khi bắt đầu ôn luyện, học viên cần biết rõ trình độ hiện tại của mình. Nếu bắt đầu từ mức sơ cấp, hãy chia nhỏ mục tiêu theo từng giai đoạn. Học viên có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn:

Dưới đây là hướng dẫn lộ trình luyện nghe Vstep, lộ trình này dành cho những học viên đã đạt trình độ B2. Nếu học viên chưa đạt B2 thì nên đặt mục tiêu ôn luyện các trình độ thấp hơn để nắm chắc kiến thức.

 1. Mở rộng ngữ pháp, từ vựng (1-2 tháng) – Nắm vững ngữ pháp và từ vựng trình độ C1
 2. Trau dồi các kỹ năng nghe (2-3 tháng) – Hiểu rõ các loại văn bản nghe phức tạp, đa dạng. Nắm bắt ý nghĩa chi tiết và ý chính từ các bài nghe.
 3. Thực hành ứng dụng trong giao tiếp (1 tháng) – Nâng cao khả năng giao tiếp trong các tình huống đa dạng.
 4. Làm đề thi thử (1 tháng) – Tổng hợp và áp dụng kiến thức đã học vào các bài thi thử.

Dựa theo lộ trình bài viết gợi ý,  để đạt từ B2 lên C1 kỹ năng nghe, học viên cần dành khoảng 5-6 tháng ôn luyện.

Ngoài ra, học viên muốn được ôn tập thật hiệu quả với hướng dẫn từ người có chuyên môn… Hãy tham khảo các khóa ôn thi Vstep trên website, sau đó liên hệ với CITI ENGLISH để được hỗ trợ!

Hotline0246 660 9628

Hỗ trợ liên tục 24/7