Hướng dẫn ôn thi B2 tiếng anh, download tài liệu B2 miễn phí

Để ôn thi tiếng anh B2 hiệu quả, người học cần:

 • Điểm lại những chủ điểm kiến thức trình độ B2
 • Có lộ trình học tương ứng với trình độ cá nhân
 • Lựa chọn tài liệu bám sát định dạng bài thi

Hướng dẫn ôn thi B2 tiếng anh

Tiếng Anh B2 là trình độ trung cấp cao, yêu cầu người học có khả năng giao tiếp một cách tự tin và linh hoạt trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các chủ đề chuyên môn. Để học tiếng Anh B2 một cách hiệu quả, học viên có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

Những chủ điểm kiến thức luyện thi tiếng anh B2

Theo hướng dẫn từ University of Cambridge, người học cần đầu tư khoảng 180-200 giờ học có hướng dẫn cho mỗi bậc trình độ. Dưới đây là những chủ điểm kiến thức quan trọng mà cấp độ B2 cần có:

 • Ngữ pháp: Nắm vững cấu trúc phức tạp (mệnh đề quan hệ, câu bị động…). Sử dụng linh hoạt trong ngữ cảnh khác nhau. Áp dụng chính xác ngữ pháp khi viết và nói.
 • Từ vựng: Mở rộng vốn từ vựng B2 chuyên sâu (kinh tế, chính trị, môi trường… ). Nắm rõ nghĩa và cách sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau. Sử dụng linh hoạt và chính xác từ vựng khi viết và nói.
 • Nghe: Hiểu tin tức, podcast, phỏng vấn, phim tiếng Anh có phụ đề. Nắm ý chính và chi tiết quan trọng trong bài nghe. Phân biệt giọng điệu và cách phát âm khác nhau.
 • Nói: Giao tiếp trôi chảy và tự tin về chủ đề B2. Sử dụng ngữ pháp và từ vựng B2 chính xác, linh hoạt. Phát âm rõ ràng, dễ hiểu. Áp dụng kỹ thuật giao tiếp hiệu quả (đặt câu hỏi, diễn đạt ý kiến… )
 • Đọc: Hiểu bài báo, sách, tài liệu học thuật bằng tiếng Anh. Nắm ý chính và chi tiết quan trọng trong bài đọc. Phân tích và đánh giá thông tin trong bài đọc. Áp dụng kỹ thuật đọc hiểu hiệu quả.
 • Viết: Viết luận, báo cáo, email chính thức bằng tiếng Anh. Viết rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu.

Đăng ký nhận tài liệu ôn thi tiếng anh B2 Vstep – Chuẩn định dạng format bài thi của Bộ Giáo dục

ĐĂNG KÝ NGAY

Lộ trình học tiếng anh B2 hiệu quả

Khi bắt tay vào quá trình học, học viên cần xác định năng lực bản thân. Nếu học viên chưa đạt trình độ B1, hãy chia nhỏ mục tiêu và tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn ôn thi B1 tiếng anh.

Khi đã đạt cấp độ B1, học viên có thể tham khảo lộ trình học tiếng anh B2 dưới đây:

 • Giai đoạn 1: Nắm vững kiến thức nền tảng (1 tháng) – Nắm vững ngữ pháp và từ vựng B1, củng cố kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản.
 • Giai đoạn 2: Phát triển kỹ năng và mở rộng kiến thức (4 tháng) – Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết lên trình độ B2, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp B2.
 • Giai đoạn 3: Ôn luyện và thi thử (1 tháng) – Ôn tập kiến thức toàn diện, làm quen với định dạng bài thi B2, nâng cao tốc độ làm bài và quản lý thời gian hiệu quả.

Lưu ý: Lộ trình học tập trên chỉ mang tính chất tham khảo, học viên có thể điều chỉnh thời gian và nội dung học tập cho phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

Lộ trình học bài bản sẽ giúp người học sớm đạt được mục tiêu B2

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 và tương đương – Giảng viên Đại học Hà Nội đứng lớp – Bằng chuẩn 100% – Lưu Hồ sơ gốc chính quy

ĐĂNG KÝ NGAY

Download tài liệu ôn thi B2 tiếng anh

Khi lựa chọn tài liệu, học viên nên ưu tiên chọn những đầu sách, đề thi thử bám sát định dạng bài thi. Hãy tham khảo một số nguồn tài liệu dưới đây:

1. Tổng hợp sách luyện thi B2 Vstep, châu Âu

2. Tài liệu học ngữ pháp tiếng anh B2

3. Tài liệu từ vựng tiếng anh B2

4. Đề thi tài liệu ôn thi Vstep B2

5. Đề thi tiếng anh B2 châu Âu

Hy vọng những thông tin hướng dẫn ôn thi tiếng anh B2 trong bài viết sẽ hữu ích với học viên trong quá trình luyện thi. Nếu học viên có muốn nâng cao hiệu quả ôn tập thì nên lựa chọn các khóa luyện thi tại trung tâm uy tín để được hướng dẫn bài bản. 

Hãy để lại thông tin để được tư vấn về các khóa luyện thi tiếng anh B2 tại CITI ENGLISH, chúc học viên sớm thi đạt chứng chỉ!

Hotline0246 660 9628

Hỗ trợ liên tục 24/7