Thi PTE ở đâu? Hồ sơ, thủ tục đăng ký, lệ phí thi

Để đăng ký thi PTE, học viên có thể tra cứu địa chỉ thi trên website chính thức của đơn vị tổ chức thi. Tại Việt Nam, có 2 đơn vị được tổ chức thi:

 • EMG Education
 • Công ty TNHH Tư vấn Du học & Dịch thuật Đức Anh

Đăng ký thi PTE ở đâu?

Kỳ thi PTE Academic được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, và Singapore. Ở Việt Nam, kỳ thi PTE được tổ chức bởi hai đơn vị là Đức Anh và EMG Education.

Địa điểm thi PTE tại Hà Nội

 • Trung tâm thi PTE EMG Education: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội – Số điện thoại: 0842 439 446664
Trung tâm thi PTE EMG Education

Địa điểm thi thi PTE ở TPHCM

 • Trung tâm thi PTE Đức Anh: 172 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh – Số điện thoại: 028 3929 3995
 • Trung tâm thi PTE EMG Education: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh – Số điện thoại: 028 3933 0455
Trung tâm thi PTE Đức Anh

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thi PTE

Thí sinh có thể đăng ký thi PTE theo các hình thức sau:

Đăng ký trực tuyến qua website chính thức của Pearson PTE

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Pearson, “Book PTE Test”, để tạo tài khoản đăng ký. Học viên cần có một tài khoản để có thể đăng ký dự thi. Tài khoản này sẽ giúp học viên dễ dàng đặt lịch thi lại chỉ qua vài thao tác sau này. Lưu ý rằng thông tin cá nhân như họ, tên đệm phải chính xác với giấy tờ tùy thân (passport). Nếu thông tin không trùng khớp thì học viên có thể bị hủy thi.
 • Bước 2: Sau khi tạo tài khoản, học viên sẽ nhận được email hướng dẫn và thông tin đăng nhập. Thời gian từ khi đăng ký tài khoản đến khi nhận được email có thể mất đến 24 giờ. Hãy kiểm tra cả hộp thư chính và hộp thư rác/spam vì email có thể bị lọc vào đó.
 • Bước 3: Khi đã có thông tin đăng nhập, học viên có thể truy cập website để đặt lịch thi và chọn địa điểm thi phù hợp.

Đăng ký qua điện thoại

Để đăng ký tham gia kỳ thi PTE qua điện thoại, học viên có thể thực hiện các bước sau:

 1. Gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Pearson PTE.
 2. Nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn học viên cụ thể về quy trình đăng ký.
 3. Hầu hết nhân viên trên tổng đài sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh.
 4. Lưu ý rằng học viên cần liên hệ trong giờ làm việc để được hỗ trợ.

Kết quả thi PTE thường được công bố sau 1-5 ngày làm việc. Pearson sẽ gửi thông báo kết quả qua email và học viên có thể xem kết quả trên trang web chính thức.

Học viên có thể đăng ký thi PTE qua 2 hình thức

Hồ sơ đăng ký thi

Để đăng ký thi PTE, học viên cần lưu ý Hộ chiếu phải còn hiệu lực và trùng khớp với thông tin đã đăng ký khi đặt lịch thi. Ở Việt Nam, học viên bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu để tham gia kỳ thi này.

Trong ngày thi, giám thị sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân của mỗi thí sinh, chụp ảnh và quét tĩnh mạch lòng bàn tay. Pearson cũng có thể yêu cầu sao chụp ID của học viên sau khi đã xuất trình tại trung tâm thi.

Hầu hết các quốc gia yêu cầu ID hợp lệ là hộ chiếu. Nếu học viên đang làm bài thi ở nước khác và có quốc tịch, hộ chiếu là loại ID duy nhất được chấp nhận. Nếu không có hộ chiếu thì có thể xuất trình một số giấy tờ thay thế như:

 • Bằng lái xe do chính phủ cấp hợp lệ
 • Chứng minh thư quốc gia
 • Chứng minh thư quân đội

Lệ phí thi thi PTE ở Việt Nam

Lệ phí thi PTE tại Việt Nam đã được điều chỉnh và thông báo mới nhất năm 2024. Theo thông tin từ Pearson, lệ phí đã tăng từ 180 USD (khoảng 4,227,000 VNĐ) lên 185 USD (khoảng 4,600,000 VNĐ). 

Nếu trong quá trình đăng ký hay làm thủ tục mà có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào, học viên có thể liên hệ với CITI ENGLISH để được trợ giúp!

Mục nhập này đã được đăng trong PTE. Đánh dấu trang permalink.

Hotline0246 660 9628

Hỗ trợ liên tục 24/7